1. rose99

  rose99Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  24 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  284

  Văn hoá và vé máy bay đi Ấn Độ

  Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi rose99, 7 Tháng một 2015.

  Hiện tại Vietnam Booking đang mở bán vé máy bay đi Ấn Độ và các vé đi thành phố của Ấn Độ như Chennai, Mumbai, Delhi, Gaya, Kochi... của hãng Thai Airways và Tiger Air. Nếu bạn có ý định mua vé thì hãy liên hệ với Vietnam Booking nhé.
  Bảng giá tham khảo vé máy bay di Delhi Ấn Độ của Vietnam Booking
  Van hoa va ve may bay di An Do
  Ngoài vé máy bay đi Ấn Độ , vé đi Delhi Vietnam Booking còn cung cấp gia ve may bay di thai lan hay giá vé đi Singapore cùng nhiều vé bay khắp châu Á, châu Âu....
  Vài nét về văn hóa của Ấn Độ
  Lịch sử văn hóa Ấn Độ kéo dài hơn 4.500 năm. Trong thời kỳ Vệ Đà (k. 1700 – 500 TCN), những nền tảng của triết học, thần thoại, văn học Ấn Độ giáo được hình thành, ngoài ra còn có sự hình thành của nhiều đức tin và thực hành vẫn tồn tại cho đến nay, chẳng hạn như Dharma, Karma, yoga, và moksha.

  Ấn Độ có sự đa dạng về mặt tôn giáo, trong đó Ấn Độ giáo, Sikh giáo, Hồi giáo, Kitô giáo, và Jaina giáo nằm trong số những tôn giáo lớn của quốc gia.Ấn Độ giáo là tôn giáo chiếm ưu thế, được định hình thông qua nhiều trường phái mang tính lịch sử về tư tưởng, bao gồm những tư tưởng trong Áo nghĩa thư, kinh Yoga, phong trào Bhakti, và từ triết học Phật giáo.

  Nghệ thuật và kiến trúc
  Phần nhiều kiến trúc Ấn Độ, bao gồm Taj Mahal, những công trình theo kiến trúc Mogul, và kiến trúc Nam Ấn, là sự pha trộn giữa những truyền thống bản địa cổ xưa với những phong cách nhập ngoại. Kiến trúc bản xứ cũng mang tính vùng miền cao. Học thuyết Vastu shastra dịch theo nghĩa đen là "khoa học xây dựng" hay "kiến trúc", và được gán cho những người mang tước vị Mamuni Mayan, khám phá xem những quy luật của thiên nhiên ảnh hưởng thế nào đến chỗ ở của con người, nó sử dụng những điều chỉnh hình học và định hướng chính xác để phản ánh nhận thức về cấu trúc vũ trụ. Khi áp dụng trong kiến trúc đền Ấn Độ giáo, nó chịu ảnh hưởng từ Shilpa Shastras, 1 loạt những văn bản mang tính nền tảng có hình dạng thần thoại học cơ bản là Vastu-Purusha mandala- 1 hình vuông là hiện thân của "tuyệt đối".

  Taj Mahal được xây dựng tại Agra từ năm 1631 tới năm 1648 theo lệnh của Hoàng đế Shah Jahan để tưởng nhớ hoàng hậu của ông, nó được liệt vào danh sách di sản thế giới của UNESCO với miêu tả "viên ngọc quý của nghệ thuật Hồi giáo tại Ấn Độ và 1 trong những kiệt tác được khắp nơi ca tụng thuộc về di sản thế giới.". Từ những yếu tố của kiến trúc Ấn - Hồi, Anh Quốc phát triển thành kiến trúc Ấn - Saracen phục hưng vào cuối thế kỷ thứ 19.

  Điểm đặc trưng của văn học giai đoạn này là thể hiện 1 hình ảnh đa dạng và rộng lớn về tư tưởng và biểu lộ tình cảm; như 1 hệ quả, những tác phẩm văn học Ấn Độ trung đại có sự khác biệt đáng kể so với những tác phẩm truyền thống cổ điển. Đến thế kỷ thứ 19, những tác gia Ấn Độ đi theo mối quan tâm mới về những vấn đề xã hội và mô tả tâm lý. Trong thế kỷ 20, văn học Ấn Độ chịu ảnh hưởng từ những tác phẩm của thi nhân và tiểu thuyết gia người Bengal Rabindranath Tagore.

  Nghệ thuật biểu diễn
  Âm nhạc Ấn Độ có những phong cách truyền thống và khu vực khác biệt. Âm nhạc cổ điển gồm có hai thể loại và những nhánh dân gian khác nhau của chúng: trường phái Hindustan ở bắc bộ và Carnatic ở nam bộ. Những loại hình phổ biến được địa phương hóa gồm filmi và âm nhạc dân gian: baul bắt nguồn từ Bengal với truyền thống hổ lốn là 1 loại hình âm nhạc dân gian được biết đến nhiều.

  Khiêu vũ Ấn Độ cũng có những loại hình dân gian và cổ điển đa dạng, trong số những vũ điệu dân gian được biết đến nhiều, có Bhangra của Punjab, Bihu của Assam, Chhau của Tây Bengal và Jharkhand, Garba và Dandiya của Gujarat, Sambalpuri của Odisha, Ghoomar của Rajasthan, và Lavani của Maharashtra.

  Tám loại vũ điệu, trong đó nhiều loại đi kèm với những hình thức kể chuyện và yếu tố thần thoại được Viện Âm nhạc, Vũ đạo, Hí kịch Quốc gia ban cho địa vị vũ đạo cổ điển. Chúng gồm có Bharatanatyam của bang Tamil Nadu, Kathak của Uttar Pradesh, Kathakali và Mohiniyattam của Kerala, Kuchipudi của Andhra Pradesh, Manipuri của Manipur, Odissi của Odisha, và Sattriya của Assam.

  Sân khấu tại Ấn Độ pha trộn những loại hình âm nhạc, vũ điệu, ứng khẩu hay đối thoại. Sân khấu Ấn Độ thường dựa trên thần thoại Ấn Độ giáo, song cũng vay mượn từ những mối tình từ thời trung cổ hay những sự kiện xã hội và chính trị, và gồm có bhavai của Gujarat, Jatra của Tây Bengal, Nautanki và rRamlila ở Bắc Ấn Độ, Burrakatha của Andhra Pradesh, Tamasha của Maharashtra, Yakshagana của Karnataka, Terukkuttu của Tamil Nadu.
  Xã hội
  Xã hội truyền thống Ấn Độ được xác định theo đẳng cấp xã hội, hệ thống đẳng cấp của Ấn Độ là hiện thân của nhiều xếp tầng xã hội và nhiều hạn chế xã hội tồn tại trên tiểu lục địa Ấn Độ. Những tầng lớp xã hội được xác định theo hàng nghìn nhóm đồng tộc thế tập, thường được gọi là jāti, hay "đẳng cấp".

  Ấn Độ tuyên bố tiện dân là bất hợp pháp vào năm 1947 và kể từ đó ban hành những luật chống phân biệt đối xử khác và khởi xướng phúc lợi xã hội, tuy vậy nhiều tường thuật vẫn cho thấy rằng nhiều Dalit ("tiện dân cũ") và những đẳng cấp thấp khác tại những khu vực nông thôn tiếp tục phải sống trong sự cách ly và phải đối mặt với ngược đãi và phân biệt.

  Tại những nơi làm việc ở đô thị của Ấn Độ, tại những công ty quốc tế hay công ty hàng đầu tại Ấn Độ, tầm quan trọng của hệ thống đẳng cấp bị mất đi khá nhiều. Những giá trị gia đình có vị trí quan trọng trong văn hóa Ấn Độ, và những gia đình chung sống gia trưởng đa thế hệ là quy tắc tiêu chuẩn tại Ấn Độ, song những gia đình hạt nhân cũng trở nên phổ biến tại những khu vực thành thị. Đại đa số người Ấn Độ, với sự ưng thuận của họ, kết hôn theo sự sắp xếp của cha mẹ hay những thành viên khác trong gia đình.

  Hôn nhân được cho là gắn liền với sinh mệnh, và tỷ lệ ly hôn rất thấp. Tảo hôn tại Ấn Độ là việc phổ biến, đặc biệt là tại những vùng nông thôn; nhiều nữ giới tại Ấn Độ kết hôn trước độ tuổi kết hôn hợp pháp là 18. Nhiều lễ hội tại Ấn Độ có nguồn gốc tôn giáo, trong đó có Chhath, Giáng sinh, Diwali, Durga Puja, Bakr-Id, Eid ul-Fitr, Ganesh Chaturthi, Holi, Makar Sankranti hay Uttarayan, Navratri, Thai Pongal, và Vaisakhi. Ấn Độ có ba ngày lễ quốc gia được tổ chức trên toàn bộ những bang và lãnh thổ liên bang: Ngày Cộng hòa, ngày Độc lập, và Gandhi Jayanti.

  Trang phục
  Bông được thuần hóa tại Ấn Độ từ khoảng 4000 TCN, và y phục truyền thống Ấn Độ có sự khác biệt về màu sắc và phong cách giữa những vùng và phụ thuộc vào những yếu tố khác nhau, bao gồm khí hậu và đức tin. Phong cách y phục phổ biến gồm phục trang được xếp nếp như sari cho nữ giới và dhoti hay lungi cho nam giới.

  Những loại phục trang được khâu cũng phổ biến, như shalwar kameez cho nữ giới và kết hợp kurta–pyjama hay quần áo kiểu Âu cho nam giới.Việc đeo đồ kim hoàn tinh tế, được làm theo hình hoa thật thời Ấn Độ cổ đại, là 1 phần của truyền thống kéo dài từ khoảng 5.000 năm, người Ấn Độ cũng đeo đá quý như 1 thứ bùa.

  Thể thao
  Cricket là môn thể thao phổ biến nhất tại Ấn Độ. Tại Ấn Độ, 1 số môn thể thao bản địa truyền thống vẫn còn khá phổ biến, chẳng hạn như kabaddi, kho kho, pehlwani và gilli-danda.

  Một số hình thái sơ khởi của võ thuật châu Á, như kalarippayattu, musti yuddha, silambam, và marma adi, bắt nguồn tại Ấn Độ. Cờ vua thường được cho là có nguồn gốc từ Ấn Độ với tên gọi chaturanga, môn thể thao này đang lấy lại tính đại chúng bằng sự gia tăng số Đại kiện tướng người Ấn Độ. Pachisi là tiền thân của parcheesi, Akbar Đại đế từng chơi trò này trên 1 kì trường khổng lồ bằng cẩm thạch.

  Việc đội tuyển Davis Cup Ấn Độ và những đội tuyển quần vợt khác tại Ấn Độ cải thiện được kết quả vào đầu thập niên 2010 khiến môn thể thao này gia tăng tính đại chúng tại nước này. Ấn Độ có sự hiện diện tương đối mạnh trong những môn thể thao bắn súng, và giành 1 vài huy chương tại Thế vận hội, Giải vô địch bắn súng Thế giới, và Đại hội thể thao Thịnh vượng chung. Ấn Độ cũng thành công trên cấp độ quốc tế trong những môn gồm cầu lông, quyền Anh, và đấu vật. Bóng đá là môn thể thao phố biến tại Tây Bengal, Goa, Tamil Nadu, Kerala, và những bang Đông - Bắc.

  Ấn Độ có 1 Liên đoàn quản lý môn khúc côn cầu, đội tuyển khúc côn cầu quốc gia Ấn Độ từng giành chiến thắng trong Giải vô địch khúc côn cầu thế giới năm 1975, và tính đến năm 2012, Ấn Độ giành được tổng cộng 8 huy chương vàng, 1 huy chương bạc, và hai huy chương đồng Thế vận hội.

  Ấn Độ cũng đóng 1 vai trò quan trọng trong việc đại chúng hóa môn cricket, và đây là môn thể thao phổ biến nhất tại quốc gia này. Đội tuyển cricket quốc gia Ấn Độ giành chiến thắng tại những giải vô địch cricket thế giới năm 1983 và 2011.

  Ấn Độ từng tổ chức hoặc đồng tổ chức 1 vài sự kiện thể thao quốc tế: Á vận hội năm 1951 và 1982, vòng chung kết Giải vô địch Cricket thế giới năm 1987, 1996 và 2011, Đại hội thể thao Á-Phi năm 2013; Giải khúc côn cầu nam thế giới năm 2010; Đại hội thể thao khối Thịnh vương chung năm 2010. Những sự kiện thể thao quốc tế được tổ chức thường niên tại Ấn Độ bao gồm Chennai Open, Mumbai Marathon, Delhi Half Marathon, và Indian Masters. Cuộc đua Indian Grand Prix đầu tiên diễn ra vào cuối năm 2011. Ấn Độ có truyền thống là quốc gia chiếm ưu thế tại Đại hội Thể thao Nam Á.
   
 2. dulichgiare16

  dulichgiare16Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  24 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  8
  THích quá muốn được đi đến đây tham quan
   

Chia sẻ trang này