1. samdovietnam

  samdovietnamThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  25 Tháng hai 2015
  Bài viết:
  99

  Văn phòng cho thuê TPHCM rơi vào khủng hoảng

  Thảo luận trong 'Bất động sản' bắt đầu bởi samdovietnam, 6 Tháng tư 2015.

  Năm 2011, thị trường văn phòng cho thuê đã giảm nghiêm trọng trong những quý trở lại đây. Đầu năm 2014, tình hình lượng cung quá dư, vắng khách thuê kéo dài khiến cho giá thuê văn phòng trong HCM cùng HN giảm thêm.
  Sau thời kỳ được nhận xét là phân khúc kinh doanh bất động sản (BĐS) có các tiềm năng, 2 năm nay, cùng với tình hình khó khăn của nền kinh tế, văn phòng cho thuê xuống dốc trầm trọng. Thị trường này đã chính thức “ngấm đòn” khi rơi vào tình hình vắng khách thuê chưa lúc nào xảy ra. Văn phòng trống đang làm đau đầu các chủ cao ốc khi từ văn phòng mặt phố cho tới văn phòng cao cấp đều cần người thuê. Tại hai địa bàn lớn HN và TPHCM, Lĩnh vực văn phòng cho thuê mức thuê đã hạ. Đối với TPHCM, giảm mạnh nhất là đa số tòa nhà cho thuê văn phòng tại quận 3 được giảm xuống mức kỷ lục

  Van phong cho thue TPHCM roi vao khung hoang

  Nói về thị trường văn phòng trong Hà Nội, sàn giao dịch địa ốc Mỹ Hưng đã phát biểu là, sự thiếu khách đang diễn ra ở toàn quốc. Báo cáo của Công ty Mỹ Hưng cho thấy, với quý trước, tòa nhà cho thuê văn phòng quận 3 có lượng cung đạt tới 29.200 m2, tăng 16% so với cùng quý năm ngoái. Đến năm 2015, có tới 8.853 m2 diện tích văn phòng mới từ 32 dự án được cho vào thị trường quận 3.

  Tình trạng hoạt động thị trường nhìn nhận công suất thuê tăng trong khi giá thuê giảm. công suất cho thuê văn phòng quận 3 giá rẻ đạt 88%, tăng 7% so với quý vừa rồi, và giá thuê trung bình đạt được là hơn 513.000 VND/m2/tháng, hạ 5% so với quý trước.
   

Chia sẻ trang này