1. seonguyenan

  seonguyenanThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  11 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  31

  Viêm loét dạ dày sử dụng Nano Curcumin

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi seonguyenan, 20 Tháng một 2015.

  Viêm loét dạ dày sử dụng Nano Curcumin

  Để đạt được nồng độ trong máu đủ để phát huy hiệu quả thì bệnh nhân viêm loét dạ dày phải sử dụng liều cao Nano Curcumin hoặc phải sử dụng các dạng bào chế công nghệ cao để tăng tăng độ hấp thu vào máu.

  Để tăng tối đa hấp thu Nano Curcumin có rất nhiều phương pháp như bổ sung các chất phụ trợ piperin, tạo phức chelat của curcumin với các kim loại, curcumin dạng liposome, và đặc biệt là Nano hóa”.

  Và để khắc phục hạn chế này, mới đây, Viện hóa học - Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam là đơn vị đầu tiên của Việt Nam chiết xuất thành công Nano Curcumin từ cây nghệ vàng nhằm chữa viêm loét dạ dày.

  Nano Curcumin có kích thước tiểu phân nanno 50-70nm, độ tan trong nước đạt 10%, với tiêu chuẩn chất lượng tương đương chế phẩm Nano Curcumin của Mỹ, cao hơn chế phẩm của Ấn Độ, Trung Quốc….

  Công nghệ nano giúp tạo ra các tiểu phân Nano Curcumin có kích thước siêu nhỏ dưới 100nm, bằng 1/80.000 sợi tóc, xâm nhập tốt vào tế bào và độ hấp thu có thể lên tới 90-95%.

  Hiệu quả điều trị của Nano Curcumin chữa viêm loét dạ dày hơn gần 40 lần so với Curcumin được chiết xuất theo cách thông thường.
   

Chia sẻ trang này