1. anhtran

  anhtranThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  14 Tháng mười một 2015
  Bài viết:
  294
  Toàn Quốc

  Việt Nam được UNESCO công nhận cho 2 khu vực ven biển

  Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi anhtran, 6 Tháng năm 2016.

  Việt Nam được UNESCO công nhận cho 2 khu vực ven biển

  >> Xem thêm : phượt đà nẵng giá rẻ hướng dẫn chi tiết

  Viet Nam duoc UNESCO cong nhan cho 2 khu vuc ven bien

  Basalt đá dọc theo bờ biển xã Bình Châu, tỉnh Quảng Ngãi. tín dụng Ảnh: Minh Hoàng /

  Các nhà khoa học đã kêu gọi chính quyền địa phương để tìm kiếm sự công nhận của UNESCO như Công viên địa chất toàn cầu cho hai khu vực ven biển tỉnh Quảng Ngãi.
  Họ đã đề xuất tại một cuộc họp gần đây với chính quyền tỉnh Quảng Ngãi sau khi thực hiện các chuyến đi thực địa với các nhà khoa học nước ngoài đến các xã phía đông của Bình Châu và đảo Lý Sơn, theo báo Người Lao Động.

  Trần Tân Văn, Giám đốc của Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản Việt Nam, đã được trích dẫn nói rằng khu vực tự hào một sự đa dạng của các lớp địa lý đại diện cho nhiều thay đổi trong lớp vỏ của trái đất, bao gồm các lớp đá bazan được hình thành từ một núi lửa 10 triệu năm tuổi.

  Nguyễn Hoàng, một chuyên gia tại Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam, cho biết Lý Sơn, đặc biệt, giống như một bảo tàng "tự nhiên" của núi lửa, cho rằng 70 phần trăm diện tích của nó mang đặc điểm núi lửa.

  "Nó xứng đáng được mệnh danh là Công viên địa chất toàn cầu."
  Ít nhất hai miệng núi lửa núi lửa cổ xưa đã được phát hiện dưới biển gần Lý Sơn, mà là nằm 15 hải lý ngoài khơi bờ biển, báo Tuổi Trẻ. Ba người khác đã được tìm thấy vào thời điểm Ba Láng An Bình Châu, nó nói.

  Trong khi đồng ý rằng các khu vực xứng đáng công nhận toàn cầu, các chuyên gia nước ngoài cho rằng Việt Nam cần phải làm nhiều việc trước khi áp dụng để UNESCO.

  Giao sư Setsuya Nakada của Đại học Trung tâm nghiên cứu núi lửa của Tokyo được dẫn lời nói tại cuộc họp rằng Việt Nam không thể dựa đơn thuần vào đặc điểm địa chất của khu vực để có được họ công nhận, và làm thế nào họ rút ra sự chú ý của cộng đồng địa phương, khách du lịch,dân đi phượt và các nhà nghiên cứu trên thế giới là cũng quan trọng.

  Các chi tiết mà mọi người quan tâm đến các lĩnh vực, lớn hơn cơ hội để có được sự công nhận của UNESCO, ông cho biết thêm chính quyền địa phương cần tổ chức các tour du lịch spa và lặn để thu hút khách du lịch.

  Khi du lịch phát triển, nó sẽ tạo ra doanh thu cho người dân địa phương sẽ lần lượt tham gia bảo vệ các trang web, theo các chuyên gia nước ngoài.

  Tiến sĩ Nancy Rhoenar Aguda của Đại học Philippines cho biết các nhà chức trách nên xuất bản một cuốn sách về Bình Châu và Lý Sơn để nâng cao nhận thức cộng đồng và khởi động các hoạt động cộng đồng giáo dục khác.

  Lê Quang Thích, Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi, đã đồng ý đi trên tàu lời khuyên của các nhà khoa học và biến Bình Châu và Lý Sơn trở thành điểm du lịch và nâng cao nhận thức của người dân về sự cần thiết phải bảo vệ chúng trước khi trình các ứng dụng cho UNESCO.

  Huyện Đồng Văn ở phía Bắc tỉnh Hà Giang là Công viên địa chất toàn cầu chỉ UNESCO công nhận của Việt Nam.

  >> Xem thêm : phượt là gì thế nào gọi là đi phượt bạn đã thật sự hiểu ?Viet Nam duoc UNESCO cong nhan cho 2 khu vuc ven bien
   

Chia sẻ trang này