1. capslocks5652

  capslocks5652Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  6 Tháng mười 2016
  Bài viết:
  90
  HCM

  VLXD Sài Gòn CMC - Giới thiệu một số thành phần của cát trong xây dựng

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi capslocks5652, 8 Tháng bảy 2017.

  VLXD Sài Gòn CMC - Giới thiệu một số thành phần của cát trong xây dựng
  (Thành phẩn hạt cát xây dựng) – Cát xây dựng được tạo nên từ nhiều thành phần khác nhau, người ta dựa vào thành phần những hợp chất trong cát xây dựng để chia cát xây dựng thành nhiều mẫu cát khác nhau. Mời quý độc giả cộng Tìm hiểu những thành phần của vật liệu cát xây dựng trong bài viết dưới đây.

  VLXD Sai Gon CMC Gioi thieu mot so thanh phan cua cat trong xay dung

  Thành phần của cát xây dựng – Hạt cát xây dựng

  Thành phần phổ biến nhất của cát xây dựng tại các môi trường đất liền trong lục địa và những môi trường ko phải duyên hải khu vực nhiệt đới là silica (điôxít silic hay SiO2), thường ở dạng thạch anh, là chất với độ trơ về mặt hóa học cũng như do có độ cứng đáng kể, nên có khả năng chống phong hóa hơi tốt.

  bên cạnh đó, thành phần hợp thành của các hạt cát xây dựng có sự biến động lớn, phụ thuộc vào những nguồn đá và các điều kiện khác tại khu vực. các loại cát trắng tậu thấy ở những vùng duyên hải nhiệt đới và cận nhiệt đới là đá vôi bị xói mòn và có thể đựng các mảnh vụn từ san hô hay mai (vỏ) của động vật cùng những vật liệu hữu cơ hay có nguồn gốc hữu cơ khác.Các đụn cát thạch cao ở Di tích quốc gia White Sands tại bang New Mexico (Hoa Kỳ) nức tiếng vì màu trắng chói của nó. Acco (arkose) là cát hay sa thạch với hàm lượng fenspat đáng kể, có nguồn gốc từ công đoạn phong hóa và xói mòn của đá granit (thường là cận kề). một số loại cát còn cất manhếtit, chlorit, glauconit hay thạch cao.

  Cát giàu manhếtit có màu từ sẫm tới đen, giống như cát có nguồn gốc từ đá bazan núi lửa và opxidian (obsidian). Cát chứa chlorit-glauconit bình thường có màu xanh lục (còn được gọi là cát lục), như cát có nguồn gốc từ bazan (dung nham) với hàm lượng olivin lớn. Nhiều dòng cát, đặc trưng cát ở Nam Âu, cất những tạp chất sắt trong các tinh thể thạch anh của cát, tạo ra cát có màu vàng sẫm. Cát trầm lắng tại một số khu vực chứa ngọc hồng lựu và một số khoáng chất có sức kháng phong hóa tốt, bao gồm một lượng nhỏ những mẫu đá quý.

  Cát được gió và nước vận tải đi và trầm lắng thành các dạng bãi biển, bãi sông, cồn cát, v.v.

  >> người mua vui lòng Liên hệ: 0909.789.888 - 0935.234.999 để được trả lời kỹ hơn về những thành phần của cát xây dựng.
   

Chia sẻ trang này