1. NgoTau

  NgoTauThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  7 Tháng ba 2016
  Bài viết:
  101
  Toàn Quốc

  Với tính không gỉ inox được coi là kim loại chống ăn mòn

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi NgoTau, 7 Tháng sáu 2016.

  Cuộn Inox 304 với tính không gỉ inox được coi là kim lại chống ăn mòn. Ngày nay với sự phổ biến của inox thì có nhiều cách khác nhau để ứng dụng inox cho những bề mặt khác nhau để tăng tuổi thọ đồ dùng, vật dụng. Trong đời sống, inox xuất hiện ở khắp nơi như những lưỡi dao, dây đeo đồng hồ, bàn inox… trong ngành công nghiệp luyện kim, thép không gỉ (inox) được dùng để chỉ một dạng hợp kim sắt chứa tối thiểu 10,5% crôm. Tên gọi là “thép không gỉ” nhưng thật ra nó là hợp kim của sắt không bị biến màu hay bị ăn mòn dễ dàng như là các loại thép, kim loại thông thường khác.V

  Thanh V Inox có đặc tính, khả năng chống sự ôxy hoá, ăn mòn rất cao, tuy nhiên sự lựa chọn đúng chủng loại và các thông số kỹ thuật của chúng để phù hợp vào từng trường hợp cụ thể là rất quan trọng.

  Với khả năng chống lại sự oxy hoá từ không khí xung quanh ở nhiệt độ thông thường của thép không gỉ có được nhờ hợp kim (vào tỷ lệ crôm có từ 13% cho đến 26% trong trường hợp làm việc trong môi trường làm việc khắc nghiệt). Trạng thái bị oxy hoá của crôm thường là crôm ôxit(III). Khi crôm trong hợp kim thép tiếp xúc với không khí thì một lớp chrom III oxit rất mỏng xuất hiện trên bề mặt vật liệu, lớp này mỏng đến mức không thể thấy bằng mắt thường, có nghĩa là bề mặt kim loại vẫn sáng bóng. Tuy nhiên, chúng lại hoàn toàn không tác dụng với nước và không khí nên bảo vệ được lớp thép bên dưới. Hiện tượng này gọi là sự oxi hoá chống gỉ bằng kỹ thuật vật liệu.


  >> bao gia inox cho các loại sản phẩm
   

Chia sẻ trang này