1. doanhson1991

  doanhson1991Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  9 Tháng mười hai 2013
  Bài viết:
  109

  Windows dễ bị 'tổn thương' hơn cả Mac OS, iOS? Chuyện chỉ còn là quá khứ

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi doanhson1991, 24 Tháng hai 2015.

  Hệ điều hành Windows của Microsoft thường bị phê phán về các vấn đề an ninh nhưng theo số liệu mới nhất từ Cơ sở dữ liệu quốc gia về tổn thương (hỏng hóc) của Mỹ (NVD), thì Windows bây giờ lại ít bị thương tổn hơn so với của Apple OS X, iOS, cũng như Linux.

  Điều thú vị là các số liệu thống kê cho thấy rằng Apple Mac OS X là hệ điều hành dễ bị tổn thương nhất dù nhiều người vẫn còn tin rằng Mac ổn định hơn nhiều so với Windows, thậm chí cả Apple iOS cũng bị xếp có mức độ thương tổn cao ở vị trí thứ 2 và Linux ở thứ 3. Trong khi đó Microsoft Windows 8 và Windows 8.1 chỉ đang ở vị trí 7 và 8.

  Windows de bi ton thuong hon ca Mac OS iOS Chuyen chi con la qua khu

  Windows còn ít bị thương tổn hơn cả Mac OS và iOS

  Nhìn chung, có tổng cộng 7.038 lỗ hổng bảo mật mới được bổ sung vào cơ sở dữ liệu năm 2014 và mức trung bình là có 19 lỗ hổng bảo mật mới mỗi ngày. Trong số đó, 80% đã được báo cáo trong các ứng dụng của bên thứ ba, 13% báo cáo trong các hệ thống điều hành và 4% trong các thiết bị phần cứng.

  Windows de bi ton thuong hon ca Mac OS iOS Chuyen chi con la qua khu

  Windows đang ngày càng được cải thiện?

  NVD là kho lưu trữ của chính phủ Mỹ về các tiêu chuẩn dựa trên dữ liệu quản lý lỗ hổng bảo mật được đại diện bằng cách sử dụng tự động hóa Content Protocol (SCAP).

  Xem thêm: http://www.vatgia.com/438/2876950/blackberry-q10-black.html
   

Chia sẻ trang này