1. bomhao

  bomhaoThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  12 Tháng mười 2015
  Bài viết:
  267
  Toàn Quốc

  xây dựng phòng bếp hợp tài vận, giúp cho ngôi nhà ban luôn trông may mắn

  Thảo luận trong 'Máy tính' bắt đầu bởi bomhao, 17 Tháng năm 2016.

  - Dưới góc độ phong thuỷ, gian bếp tượng trưng cho tài lộc và cũng là nơi có dưỡng khí cho gia đình của bạn trong thời trang xây biệt thự cổ điển . do vậy, việc trang hoàng nội thất phòng bếp là điều khôn xiết cần phải có.


  bắt buộc vệ sinh bếp thường xuyên sạch sẽ, do bếp bị ám khói sẽ khiến cho giảm vận may của gia đình.

  trang hoàng nội thất phòng bếp bắt buộc “Tọa hung hướng cát”

  địa điểm trọng tâm của ngôi nhà chính là thái cực của căn nhà, cần chạm mặt “cát” chứ ko phải gặp “hung”, cần tinh khiết chứ không nên bị xáo trộn. do đó, gia chủ không bắt buộc đặt bếp ở sắp cửa chính ra vào nhà. địa điểm rẻ nhất để đặt gian bếp là thật sâu trong nhà. Bạn nên bố trí một phòng phía sâu sau nhà để làm cho gian bếp, một mặt cửa nhà bếp bắt buộc nhìn về chỗ thoáng của ngôi nhà như sân sau nhà, ban công, thể tích bên hông nhà...

  Theo quan niệm phong thủy, bếp ăn cần đặt ở địa điểm “tọa hung hướng cát”, với tức thị nằm ở hướng dữ mà nhìn về phương lành để bếp nấu mang thể hỗ trợ áp chế những luồng khí gây ăn hại cho gia chủ. Khí dương nhưng mà lửa bếp xuất hiện sở hữu thể điều hòa những mẫu khí bất lợi khác, giúp cải thiện được phong thủy của căn nhà 1 bí quyết vô cùng hiệu quả.

  Tuyệt đối không buộc phải đặt bếp ở hướng Tây Bắc do đây là vị trí “lửa tại cửa thiên đàng” - địa điểm tử cho hành hỏa. địa điểm Tây Bắc ngôi nhà cũng coi là đại diện cho người đại trượng phu sống trong nhà hoặc người cột trụ của gia đình. nếu đã xây bếp tại vị trí này thì bạn tìm mọi cách di chuyển tất cả thứ tạo lửa hoặc năng lượng ra khỏi địa điểm Tây Bắc của gian bếp. Người ta cho rằng chúng sẽ đốt cháy hết vận may đi vào nhà. nếu ngay cả các trang bị tạo nhiệt cũng đã được nhất mực, bạn cần khắc phục bằng phương pháp đặt một chậu luôn với nước vào địa điểm này.

  Giữ phòng bếp luôn thông thoáng để hạn chế khí xấu

  Khí lưu thông thuận lợi là 1 bắt buộc rất cần thiết trong phong thủy. Bếp buộc phải luôn thông thoáng, đường khí lưu thông nên thật êm ái. nếu nhà rộng, bắt buộc tạo một cửa sổ và thiên lí ngày để khí sạch sẽ đi qua. sở hữu các nhà bếp hẹp và kín đáo thì giải pháp phải chăng nhất là một cái máy hút khói, quạt hút, ống thoát khói. Bạn phải vệ sinh chúng thường xuyên, đảm bảo sự sạch cần thiết bởi bếp bị ám khói cũng khiến cho giảm vận may của gia đình.

  Bếp vốn là nơi chế biến thức ăn để đưa chất bồi dưỡng vào nuôi thân thể, là chỗ sở hữu lửa và thuộc về Hỏa. Còn phòng vệ sinh là nơi với nước, thuộc về Thủy. Theo thuyết Ngũ hành, Thủy và Hỏa vốn tương khắc có nhau buộc phải việc sắp xếp nhà bếp giáp tường hoặc gần sở hữu phòng ngự sinh là điều rất kỵ. Trong những căn hộ thông thường cư bây giờ, bởi thể tích chật hẹp nên nhà vệ sinh thường được xếp đặt gần bếp.

  ví như không thể thay đổi được cha cục biệt thự hiện đại này, bạn với thể hóa giải phần nào sự rối rắm này bằng cách: Cửa nhà vệ sinh phải luôn đóng, ko bao giờ để bếp đối mặt sở hữu nhà vệ sinh, giữ cho nhà bếp luôn khô ráo, sạch sẽ, xây dừng thêm một cánh cửa để cách biệt giữa nhà bếp và phòng vệ sinh, hoặc sở hữu thể dùng bức bình phong, mành treo để che nhị bên lại.

  trang hoàng nội thất phòng bếp hạn chế những yếu tố đối chọi

  Thủy khí do hệ thống nước sinh ra và Hỏa khí bởi vì lửa ở bếp hình thành vốn xung khắc có nhau. vì thế, bếp và vòi nước tuyệt đối ko phải đối diện mang nhau. Trong không gian bếp, bạn nên sắp xếp hệ thống nước và bếp thuận chiều có nhau là phải chăng nhất. ví như ko bố trí được theo địa điểm đấy thì sở hữu thể xếp chúng song song mà phấn đấu lệch mang nhau thì thấp hơn. Trong công đoạn thổi nấu thức ăn và vệ sinh chén bát, bạn sẽ dùng đa dạng tới nước.

  không phải dùng các vật dụng dùng một lần  nếu với 1 bữa tiệc vui bề ngoài vườn và tránh việc lạc mất các mẫu muỗng, nĩa bạc đắt tiền, bạn có thể sử dụng trang bị giấy 1 lần rồi bỏ. bên cạnh đó, bạn phải tránh tối đa việc sử dụng dao, chén, đĩa… bằng giấy hoặc nhựa dùng 1 lần cho gian bếp bởi vì điều này ám thị về sự nghèo khó. vì vậy, bạn đừng nhọc lòng ví như bắt buộc mất thêm 5-10 phút rửa chén hay một ít tiền thêm vào để sắm bộ đồ ăn thấp hơn.

  trang trí nội thất phòng bếp cách xa phòng ngủ

  Phòng ngủ phải cách xa nhà bếp để hạn chế được mùi khói, mùi dầu mỡ bay vào phòng. Điều này giúp cho người trong nhà giữ được sức khỏe phải chăng, không bị liên quan vì sự ngột ngạt nóng hổi mà hình thành tính tình nóng nảy, dễ khó tính.

  các chú ý để trang hoàng nội thất phòng bếp hoàn hảo

  - Bếp phải có một vị trí nhất mực, thuận tiện cho người nấu. Dây chuyền dùng như soạn rửa, gia công, chế biến buộc phải coi trọng thứ nhất, không phải chồng chéo gây hỗn loàn sự vận hành của dòng khí.

  - bắt buộc thiết kế bếp ưa thích về kích tấc, tỷ lệ con người. Hài hoà về tỷ lệ cũng là tậu được trạng thái thăng bằng âm dương, ngũ hành theo phong thuỷ.

  - Trước mặt của bếp phải phải thoáng rộng, sạch, im tĩnh để chiếc năng lượng tập kết cung cấp cho bếp được đều đặn, định hình. Bếp ko nên đặt đối diện mang cửa chính, khí lúc này xộc thẳng vào khu bếp ko tốt, gió thổi trực diện gây tắt bếp, tạt lửa hoặc làm cho người đứng nấu không kiểm soát được sau lưng, dễ giật thột, thiếu tập trung lúc có gió sập cửa hay người đi ra vào dẫn tới việc xử lý thiếu chuẩn xác lúc nấu bếp…

  - tránh đặt bếp đối diện sở hữu bồn rửa, những vật dụng cất nước như tủ lạnh, máy giặt... hoặc khu vệ sinh dẫn đến sự xâm nhập của thủy khí và tạp khí khiến chiết giảm hoạt tính của bếp. Bếp cũng không bắt buộc đặt tại vị trí kẹp giữa các đồ với nước như tủ lạnh hay bồn rửa. Phong thủy gọi đây là thuỷ hoả tương xung, ko hữu dụng về tài lộc gia chủ và sức khoẻ của nữ chủ nhân trong nhà.

  - Bếp tránh đặt ở địa điểm quá sát với cửa sổ họăc dựa lưng vào cửa sổ, vừa làm cho mất tụ hội trong thao tác vừa chẳng thể kiểm soát được những yếu tố tự nhiên bất ngờ. Gió tự nhiên thổi mạnh thỉnh thoảng lại khiến cho phân tán bớt đi những chiếc năng lượng tích cực.

  - ko buộc phải sắp xếp bếp ở không tính nhà, hành lang. buộc phải đặt bếp trong nhà chỗ kín, tạ thế góc nhìn lúc khách tới nhà, nhưng cũng không đặt ở những vị trí u tối, phạm nhân gây có hại cho sự vận hành của Dương khí.

  thông báo thêm: xây dừng nhà đẹp 2 tầng
   

Chia sẻ trang này