1. dangvanthao

  dangvanthaoThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  24 Tháng mười một 2015
  Bài viết:
  337
  Toàn Quốc

  Xe đạp học xinh ở hà nội cũng phải đăng ký biển số

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi dangvanthao, 14 Tháng năm 2016.

  Thiếu tá Phạm Quang Huy - Trưởng phòng Hướng dẫn điều tra, xử lý tai nạn giao thông và tuyên truyền - Cục CSGT đường bộ - đường sắt (C67), Bộ Công an cho biết như vậy khi thảo luận với PV ngày 21/5 về vấn đề xe đạp thể thao giá rẻ.

  Theo ông Huy, hiện việc đăng ký, cấp, đổi, thu hồi biển số, giấy tờ phương tiện giao thông cơ giới đường bộ được thực hiện theo Thông tư 36; từ 1/6 việc này sẽ được thực hiện theo Thông tư 15 vừa được Bộ trưởng Bộ Công an ký ban hành.

  Theo đó, so với pháp luật trước đây Thông tư 15 có 2 nội dung mới được đưa vào, gồm chủ xe khi bán phương tiện phải có thông báo bằng văn bản đến cơ quan tính năng; và phụ kiện xe đạp thể thao.

  Cụ thể, đối với nội dung thứ nhất, Thông tư quy định: Ngay khi có quyết định điều chuyển, bán, cho, tặng xe, chủ xe phải báo cáo bằng văn bản (theo mẫu) tới cơ quan đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký.

  Xe dap hoc xinh o ha noi cung phai dang ky bien so

  Mục đích của việc này giúp cho cơ quan chức năng kiểm soát, theo dõi phương tiện. “Trường hợp chủ xe không báo cáo thì tiếp tục phải chịu nghĩa vụ trước luật pháp về chiếc xe đó tới khi tổ chức, cá nhân mua, được điều chuyển, cho, tặng xe sử dụng thủ tục đăng ký sang tên, di chuyển xe”.

  Với nội dung thứ 2 Thông tư nêu rõ, cùng với xe ô tô; máy kéo; rơ moóc-sơ mi rơ moóc được kéo do ô tô, máy kéo; xe mô tô 2 bánh; xe mô tô ba bánh; xe gắn máy kể cả xe máy điện và các loại xe có kết cấu tương tự… khi lưu thông trên đường phải được cấp hồ số.

  Hiện trên cả nước có hơn 1 triệu xe điện 2 bánh, các loại xe này thường nhập khẩu từ những nước Trung Quốc, Đài Loan, Nhật phiên bản… Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, bởi chưa có tiêu chuẩn kỹ thuật quy định cho xe điện hai bánh nên việc xác định xe nào là xe đạp học xinh chất lượng cao, xe nào là xe máy điện vô cùng gian truân. Bởi vậy hiện cơ quan chức năng cũng không thể xác định được có bao nhiêu xe máy trong số hơn 1 triệu xe điện 2 bánh trên.
   

Chia sẻ trang này