1. dangvanthao

  dangvanthaoThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  24 Tháng mười một 2015
  Bài viết:
  337
  Toàn Quốc

  Xe đạp không thể bị đánh cắp

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi dangvanthao, 17 Tháng tư 2016.

  Ba cựu SV kỹ thuật tới từ Chile đã thông minh ra một chiếc xe đạp học xinh chất lượng cao ngăn ngừa kẻ trộm và có ý định phổ biến trên toàn trái đất.

  Sau khi thành công với mẫu thử nghiệm đầu tiên, 3 chàng trai Cristóbal Cabello (22 tuổi), Andrés Roi Eggers (23 tuổi) và Juan José Monsalve (24 tuổi) đã với một quyết định táo bạo, đó là bỏ ngang chương trình học đại học tại Chile để đầu tư toàn thể thời gian vào dự án “xe đạp giant chống trộm”.

  Xem thêm: Từ tuổi 13 nên cho học sinh đi xe đạp học xinh chính hãng

  Họ được một quỹ các doanh nghiệp cơ quan quản lý cam kết tài trợ 100.000 USD để thúc đẩy việc nghiên cứu và sản xuất item. Tuy nhiên, 3 cựu sinh viên kỹ thuật đã chọn website Indiegogo (theo cách thức tài trợ đám đông) và bán lô hàng trước tiên của mình trên website này.

  Xe dap khong the bi danh cap

  “Giám đốc điều hành” Cabello của “công ty tự quản” giải thích: “Chúng tôi chọn chế độ tài trợ đám đông bởi đó là cách dễ nhất để giới thiệu sản phẩm trên khắp thế giới. Indiegogo là một trang web nhiều người biết đến và người mua mang thể thanh toán bình yên bằng thẻ tín dụng – cách giao dịch thuận lợi nhất”.

  Nhóm Cabello đặt tên cho đứa con tinh thần của mình là Yerka. Kết cấu của xe có phần khác so với xe đạp giant giá rẻ bình thường. Khung của nó có thể tháo lắp và chuyển đổi để tạo thành một “ổ khóa” chỉ trong vòng 10 giây.

  Xem thêm: Phân khúc xe đạp học xinh ở hà nội giá thành tầm trung

  Yerka được trang bị khung thép thời trang, màu sắc đã mắt và gióng dưới xe đạp giant (bằng nhôm) sở hữu kĩ năng tách dùng đôi và ghép mang gióng đứng để tạo thành chiếc khóa chắn chắn. Lúc này, chiếc xe dường như trở bởi vậy vô dụng bởi không với chỗ ngồi. Một trong 3 thành viên của nhóm Cabello từng bị mất cắp 2 chiếc xe đạp giant chất lượng cao cho nên anh nảy ra ý tưởng chế tạo một chiếc xe với thể sử dụng bọn trộm phải chùn tay.

  Lô hàng đầu tiên, nhóm của Cabello bán được 197 xe đạp điện. Trong đó, 1/2 xuất sang Mỹ, 1/3 tới châu Âu, còn lại khách hàng Úc, Hồng Kông và New Zealand đặt mua. Riêng tại quê nhà Chile, họ chỉ bán được 15% trên tổng số xe. Lý giải cho điều này, Cabello nói: “Tôi nghĩ đó là do văn hóa. Tại Chile, chúng tôi không quen cưỡi xe đạp học sinh để đi lại và làn đường dành cho xe đạp giant chính hãng cũng chưa được đầu tư đúng mức. Nhưng rất nhiều đang dần thay đổi”.

  Cabello cho biết thêm khách hàng từ châu Âu và Bắc Mỹ sắp tới sẽ đặt hàng thêm nhiều xe đạp học xinh ở hà nội vì các khu vực này mang truyền thống sử dụng xe đạp học sinh lâu đời. 100 chiếc xe đạp giant chất lượng cao đầu tiên, nhóm Cabello bán với giá 400 USD/chiếc, lô hàng tiếp theo sẽ tăng lên 500-600 USD/chiếc tùy vào từng đất.
   

Chia sẻ trang này