1. thoitrangtre

  thoitrangtreThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  3 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  6
  Toàn Quốc

  Xử lý trường hợp được ủy quyền và không được ủy quyền quyết toán thuế

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi thoitrangtre, 17 Tháng sáu 2016.


  Với đội ngũ viên chức chuyên nghiệp , với kiến thức chuyên sâu và giàu trải nghiệm trong lĩnh vực tư vấn kế toán thuế, ngân sách ..., Chúng tôi xin tiếp thị sản phẩm dịch vụ tư vấn luật pháp về Thuế nhằm đáp ứng yêu cầu của các cá nhân, công ty .


  Xu ly truong hop duoc uy quyen va khong duoc uy quyen quyet toan thue

  1 . các trường hợp được ủy quyền quyết toán thuế
  - Cá nhân với thu nhập từ lương lậu , tiền công ủy quyền cho nhà hàng trả doanh thu quyết toán thuế đối có phần doanh thu do siêu thị trả trong những ví như sau:
  + Cá nhân chỉ mang thu nhập từ tiền lương , tiền công ký giao kèo lao động từ 03 tháng trở lên tại một đơn vị , cá nhân trả thu nhập và thực tế đang khiến cho việc tại đó vào thời khắc ủy quyền quyết toán thuế, đề cập cả trường hợp không khiến cho việc đủ 12 tháng trong năm.
  => nếu các bạn ký HĐLĐ từ 3 tháng trở lên ở từ 2 siêu thị trở lên trong cùng một năm thì các bạn ko được ủy quyền quyết toán thuế TNCN. Bao gồm cả nếu 6 tháng đầu làm cho một cty, 6 tháng cuối năm làm việc ở một cty.
  - Cá nhân sở hữu doanh thu từ tiền lương , tiền công ký hợp đồng học tập từ 03 tháng trở lên tại 1 công ty , song song mang doanh thu vãng lai (KÝ DƯỚI 3 THÁNG) ở những nơi khác bình quân tháng trong năm ko quá 10 triệu đồng đã được công ty trả doanh thu khấu trừ thuế theo tỷ lệ 10% hoặc 20% trường hợp cá nhân ko với yêu cầu quyết toán thuế đối với thu nhập vãng lai thì được ủy quyền quyết toán tại tổ chức trả thu nhập ký hợp đồng lao động từ 03 tháng trở lên. ví như cá nhân sở hữu bắt buộc quyết toán thuế đối mang thu nhập vãng lai thì cá nhân trực tiếp quyết toán với cơ quan thuế .

  - Cá nhân mang thu nhập từ lương thuởng , tiền công ký hợp đồng học tập từ 03 tháng trở lên tại 1 công ty , song song sở hữu thêm thu nhập từ cho mướn nhà, cho thuê quyền dùng đất sở hữu thu nhập bình quân tháng trong năm ko quá 20 triệu đồng đã nộp thuế TNCN tại nơi mang nhà, có quyền sử dụng đất cho mướn giả dụ ko với bắt buộc quyết toán thuế đối với thu nhập từ cho mướn nhà, cho mướn quyền sử dụng đất thì được ủy quyền quyết toán tại tổ chức trả thu nhập ký hợp đồng lao động từ 03 tháng trở lên. giả dụ cá nhân có bắt buộc quyết toán thuế đối sở hữu thu nhập từ cho thuê nhà, cho thuê quyền dùng đất thì cá nhân trực diện quyết toán mang cơ quan thuế .
  >> Dịch vụ kế toán thuế trọn gói
  - Cá nhân ủy quyền cho công ty , cá nhân trả doanh thu quyết toán thay theo mẫu số 04-2 /TNCN ban hành kèm theo Thông tư số 156/2013/TT-BTC. Xem và vận tải về tại đây: mẫu giấy ủy quyền quyết toán thuế TNCN
  2 . những nếu ko ủy quyền quyết toán thuế:
  - Cá nhân làm cho chắc chắn rằng vấn đề kiện được ủy quyền cho doanh nghiệp , cá nhân trả doanh thu quyết toán thuế theo hướng dẫn tại điểm 1 nêu trên nhưng đã được đơn vị , cá nhân trả thu nhập cấp chứng từ khấu trừ thuế TNCN thì không ủy quyền quyết toán thuế cho đơn vị , cá nhân trả doanh thu (trừ giả dụ doanh nghiệp , cá nhân trả doanh thu đã thu hồi và hủy chứng từ khấu trừ thuế đã cấp cho cá nhân).
  - Cá nhân mang thu nhập từ lương lậu , tiền công không đảm bảo nhân tố kiện được ủy quyền cho công ty , cá nhân trả doanh thu quyết toán thuế theo chỉ dẫn tại điểm 1 nêu trên, nhưng thuộc diện cần quyết toán thuế TNCN theo quy định thì trực tiếp quyết toán thuế mang cơ thuế quan trên đầy đủ doanh thu phát sinh trong năm, cụ thể một số nếu ko ủy quyền quyết toán thuế TNCN như sau:
  - Cá nhân chỉ sở hữu doanh thu vãng lai đã khấu trừ thuế theo tỷ lệ 10% hoặc 20% (kể cả ví như mang thu nhập vãng lai độc nhất tại một nơi) thì cá nhân không ủy quyền quyết toán.
  - Cá nhân mang doanh thu từ lương thuởng , tiền công ký hiệp đồng lao động từ 03 tháng trở lên tại một doanh nghiệp , song song sở hữu doanh thu vãng lai chưa khấu trừ thuế (bao gồm trường hợp chưa tới mức khấu trừ và đã đến mức khấu trừ nhưng không khấu trừ) thì cá nhân ko ủy quyền quyết toán thuế.
  >> Hỗ trợ kê khai thuế qua mạng
  - Cá nhân vừa sở hữu doanh thu từ lương thuởng , tiền công ký hợp đồng học tập từ 03 tháng trở lên tại 1 công ty ; vừa với doanh thu vãng lai ở những nơi khác bình quân tháng trong năm ko quá 10 triệu đồng đã khấu trừ thuế; vừa với thu nhập từ cho mướn nhà, cho mướn quyền sử dụng đất có thu nhập bình quân tháng trong năm không quá 20 triệu đồng đã gửi thuế TNCN tại nơi cho thuê thì không ủy quyền cho doanh nghiệp , cá nhân trả thu nhập quyết toán thuế.

  3. nếu điều chỉnh sau khi đã ủy quyền quyết toán thuế
  Cá nhân sau lúc đã ủy quyền quyết toán thuế, doanh nghiệp , cá nhân trả thu nhập đã bắt đầu quyết toán thuế thay cho cá nhân, trường hợp phát hiện cá nhân thuộc diện trực tiếp quyết toán thuế sở hữu cơ quan thuế thì tổ chức , cá nhân trả doanh thu không điều chỉnh lại quyết toán thuế TNCN, chỉ cấp chứng từ khấu trừ thuế cho cá nhân theo số quyết toán và ghi vào góc dưới bên
  trái của chứng từ khấu trừ thuế nội dung: “siêu thị … đã quyết toán thuế TNCN thay cho Ông/Bà …. (theo ủy quyền) tại mẫu (số vật dụng tự) … của Bảng kê 05-một /BK-TNCN” để cá nhân trực tiếp quyết toán thuế mang cơ thuế quan .
   

Chia sẻ trang này