1. eagleland2

  eagleland2Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  9 Tháng tư 2016
  Bài viết:
  2
  Toàn Quốc

  Yếu tố kinh tế tác động Căn hộ River City Quận 7

  Thảo luận trong 'Bất động sản' bắt đầu bởi eagleland2, 9 Tháng tư 2016.

  LS VND từ cuối năm 2015 đến nay liên tục đi lên dù lạm phát năm 2015 rất thấp. Những dự án bất động sản sắp tung ra nguồn cung lớn như Căn hộ River City Quận 7 cần theo sát những diễn biến kinh tế đáng để ý này.
  Lạm phát năm 2015 của VN rất thấp, chỉ hơn 0,6%/năm. Nếu tính lạm phát cơ bản (tức loại trừ biến động giá xăng dầu, lương thực thực phẩm) thì khoảng 3%. Lạm phát thấp xuống do có những nguyên tố tác động có tính chất bất thường của nền kinh tế thế giới qua giá xăng dầu cũng như mặt bằng giá hàng hóa nông phẩm thế giới.

  Tuy nhiên, những dự án sắp tung ra thị trường như Du an can ho River City Quan 7, Centara,… cũng có những lý do lạc quan có cơ sở. Tăng trưởng tín dụng của VN rất cao do nền kinh tế có những dấu hiệu hồi phục, đặc biệt tỉ trọng tín dụng trung - dài hạn tăng rất nhanh, hiện chiếm trên 55% trong tổng dư nợ. Nguồn vốn đi vào thị trường bất động sản cao hơn do chính sách hiện đã thông thoáng hơn. Tín dụng trung - dài hạn tăng 31,4%, trong đó tín dụng bất động sản tăng 28,3%.

  vớ điều đó tạo sức ép về cân đối với kỳ hạn giữa nguồn vốn huy động và cho vay. Chính vì lẽ đó, một số tổ chức tín dụng có tỉ lệ cho vay trung - dài hạn cao phải phòng ngự bằng cách nâng LS các khoản huy động trung - dài hạn để thiết lập các cân đối.

  dù rằng vậy, dự báo lạm phát năm nay sẽ chỉ quanh mức 3-3,5% nên chúng ta không quá lo LS sẽ tăng quá cao. Các chuyên gia đã dự báo nếu có chỉ tăng 1-2%/năm.

  Việc NH Nhà nước sửa thông tư 36 để cân đối lại các tỉ lệ dùng vốn ngắn hạn cho vay trung - dài hạn. Ở VN, 80-90% vốn huy động là ngắn hạn, tỉ lệ dài hạn rất ít trong nhu cầu vốn nền kinh tế phần nhiều là dài hạn.

  Đây là mâu thuẫn tồn tại mấy chục năm qua, nhưng hai năm gần đây NH Nhà nước có đưa ra chính sách cho phép sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung - dài hạn nhiều hơn.

  Chuyện sửa thông tư 36 có tác động đến LS là có, nhưng đó không phải tác động quá lớn. Việc NH quốc gia đang nghiên cứu để chỉnh lại tỉ lệ dùng vốn ngắn hạn cho vay trung - dài hạn rồi các nguyên tố khác là để làm sao vừa hỗ trợ kinh tế, bất động sản phát triển lành mạnh, tuy nhiên cũng phải tâm tính những rủi ro khi một lượng vốn tập hợp quá nhiều vào tín dụng trung - dài hạn, đặc biệt là bất động sản, sẽ tạo ra thị trường không lành mạnh sau này.

  Quý khách quan tâm Dự án căn hộ River City Quận 7 vui lòng can dự
  Hotline 0932.75.70.95
   

Chia sẻ trang này